อาร์ตตะลอน


ชื่อนี้มีที่มา
ผมเล่นเว็บพันทิปมาตั้งแต่ปี 2540 ชอบในชื่อเรียก CPU ของค่ายคู่แข่งแบบมวยรองของ Intel อย่างมาก นั่นคือค่าย AMD เพราะทำให้ตลาด CPU ช่วงนั้นตื่นตัว มีการแข่งขันกันสูง ต่างฝ่ายต่างก็ทยอยกันออก CPU รุ่นต่างๆไม่ขาดสาย  ซึ่งช่วงแรกๆ นั้น AMD ยังคงตาม Intel อยู่ 1 สเต็ป แต่แล้วเป็นครั้งแรกที่ AMD สลัดการตามก้น Intel โดยเปลี่ยนสถาปัตยกรรม CPU ของตัวเองเป็นแบบ Slot A หรือเรียกว่า K7

นั่นจึงเป็นที่มาให้ผมเลือกใช้ Athlons เป็นชื่อของ login ตัวเอง แต่เนื่องจากตอนนั้นสมัคร hotmail โดยใช้ชื่อ Athlon ไม่ได้ เพราะชื่อ Athlon ปกติมีคนลงทะเบียนไปแล้ว ผมจึงเติม s ไปอีกตัวเพื่อใช้ในการสมัคร ทำให้ชื่อ Athlons ในพันทิปและที่อื่นๆ ต่อๆ มาที่ผมใช้นามแฝงนี้ จะเป็น Athlons (แบบเติม s) ทุกครั้งครับ

ย้อนกลับมาเรื่องชื่อ "อาร์ตตะลอน" กันต่อ ในช่วงปี 2547 ที่ผมได้โพสต์รูปท่องเที่ยวในห้อง BP เว็บพันทิป(Pantip.com) มีเพื่อนสมาชิกคนหนึ่งที่เห็น login ที่ผมใช้ในชื่อว่า Athlons แล้วมาตอบคำถามและโพสต์ในห้องท่องเที่ยวนี้ เขาอ่าน login ผมยาก แต่ทราบว่าชื่อเล่นคือ อาร์ต เลยอ่าน login ผมให้กลายเป็น "อาร์ตตะลอน" ซะเลย ซึ่งมันก็น่าจะคล้ายๆกัน จะออกเสียงอย่างนั้นก็ได้

ทำให้ตั้งแต่นั้นมา เวลาผมโพสต์บันทึกเดินทางในห้อง BP พันทิป ผมเลยเลือกที่จะใช้ชื่อขึ้นต้นว่า "อาร์ตตะลอน" นำหน้าในการโพสต์บันทึกเดินทางทุกครั้งเสมอมา

แต่ ณ ปัจจุบัน ผมไม่ได้โพสต์บันทึกเดินทางที่ห้อง BP แล้ว จึงเป็นการปิดตำนานการใช้ชื่อ "อาร์ตตะลอน" ณ เว็บพันทิปโดยปริยาย เลยขอเขียนรวบรวมที่มาและที่ไปในนี้ไว้ครับ
Booking.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น